Background

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG

Quét nhiệt hồng ngoại

Quét nhiệt hồng ngoại là một loại bảo trì dự đoán, giữ cho việc kiểm tra thiết bị hoạt động ở nhiệt độ an toàn là rất quan trọng. Vì những lý do đó, điều quan trọng là bạn phải thiết lập các quy trình kiểm tra bằng văn bản để thu thập và giải thích phép đo. Thực hiện theo các bước tương tự mỗi lần đảm bảo rằng bạn có hình ảnh nhiệt nhất quán trong cơ sở dữ liệu của mình để so sánh.

Lợi ích
Vì nhiệt thường là một triệu chứng ban đầu của hư hỏng hoặc trục trặc thiết bị, nên có nghĩa rằng nó là một thông số hiệu suất quan trọng được giám sát trong các chương trình bảo trì dự đoán (PDM).
Các kỹ sư thực hiện bảo trì dự đoán hồng ngoại thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của các thiết bị quan trọng. Điều này cho phép họ theo dõi các điều kiện hoạt động theo thời gian và nhanh chóng xác định các kết quả đọc bất thường để kiểm tra thêm.
Bằng cách giám sát hoạt động của thiết bị và lên lịch bảo trì chỉ khi cần thiết, các cơ sở sẽ giảm thiểu khả năng xảy ra thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch do thiết bị hỏng hóc, chi ít hơn cho phí bảo trì “phản ứng” và chi phí sửa chữa thiết bị, đồng thời kéo dài tuổi thọ hoạt động của tài sản máy móc. Mục đích là giúp chuyển các nguồn lực bảo trì ra khỏi việc sửa chữa khẩn cấp và chuyển sang kiểm tra theo lịch trình đối với các thiết bị chính. Việc kiểm tra mất ít thời gian hơn so với sửa chữa, đặc biệt nếu được thực hiện bằng các kỹ thuật kiểm tra không phá hủy như máy chụp ảnh nhiệt.

Cơ sở phân tích
–   NFPA 70E
–   NFPA 70B
–   OSHA 29 CFR, 1910
–   ISO 6781, ANSI
–   ASTM
–   NETA MTS
 

Đo phóng điện cục bộ

Phóng điện một phần là sự phóng điện hoặc tia lửa điện làm cầu nối một phần nhỏ cách điện giữa hai điện cực dẫn điện.
Hoạt động phóng điện từng phần có thể xảy ra tại bất kỳ điểm nào trong hệ thống cách điện, nơi cường độ điện trường vượt quá cường độ đánh thủng của phần đó của vật liệu cách điện.

Trước đây, một chương trình PDM rất khó thực hiện và tốn kém. Ngày nay, có những phương pháp hiệu quả về chi phí, ít phức tạp hơn. Một phương pháp đã được chứng minh có thể được sử dụng trong chương trình PDM hiệu quả trong việc kiểm tra siêu âm.
Một thiết bị kiểm tra siêu âm âm thanh chất lượng cao có thể được sử dụng để phát hiện phóng điện và giám sát tình trạng. Những dụng cụ này có trọng lượng nhẹ, linh hoạt và không phá hủy. Nếu được triển khai đầy đủ thành một chương trình PDM, chúng có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa những hỏng hóc và sửa chữa không cần thiết.
Kiểm tra siêu âm được thực hiện bằng cách lắng nghe các đặc tính âm thanh của một bộ phận và ghi nhận bất kỳ thay đổi nào có thể đưa ra cờ cảnh báo cho các sự cố và hỏng hóc đang chờ xử lý. Do các đặc tính độc đáo của sóng siêu âm, việc kiểm tra bằng siêu âm giúp phát hiện và chẩn đoán sớm nhất các vấn đề của thiết bị và cung cấp thời gian để khắc phục trước khi xảy ra hư hỏng hoặc thời gian ngừng hoạt động.
Siêu âm được chứng nhận bởi ISO 29821-1: 2011, chỉ ra rằng nó có thể được sử dụng để tìm phóng điện cục bộ như hiệu ứng Corona, theo dõi và phát hiện phóng điện trong thanh cái, bushing máy biến áp, dộ cách ly, hộp nối,…

Cơ sở phân tích
–   ISO 29821-1: 2011
–   IEC 60270:2001